คปภ.สั่งการ ผู้ทำประกันโควิด แบบ HOME ISO สามารถเคลมค่ารักษาได้แล้ว

           หลังจากที่ คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือคปภ. ได้มีการสั่งการให้ผู้ทำประกันโควิด 19 กับบริษัททุกแห่ง แต่เลือกแบบการรักษา Home Isolation สามารถเคลมค่ารักษาพยาบาลได้แล้วตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ติดตามเรื่องราวของ คปภ.สั่งการ ผู้ทำประกันโควิด แบบ HOME ISO สามารถเคลมค่ารักษาได้แล้ว ไปพร้อมกันกับ konsukapabdee.com ได้เลย

คปภ.สั่งการ ผู้ทำประกันโควิด แบบ HOME ISO สามารถเคลมค่ารักษาได้แล้ว

           ทางด้านของนายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่านับตั้งแต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ประเทศไทย เข้าสู่ระลอกที่ 3 แล้ว ได้กระจายไปทั่วเป็นวงกว้าง และเกิดคลัสเตอร์ใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทางสำนักงาน คปภ. ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจเลย ล่าสุดมีการออกคำสั่งให้นายทะเบียนทุกคนที่เกี่ยวข้อง เพื่อรองรับมาตรการของรัฐบาลที่ได้ปรับให้สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID – 19 และเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนผู้เอาประกันภัย โดยการขยายความคุ้มครองของกรมธรรม์ประกันภัยที่เกี่ยวข้องได้แก่ ขยายความคุ้มครองการรักษาพยาบาลเนื่องจากการติดเชื้อ COVID – 19 ในโรงพยาบาลสนามหรือ hospital  ให้ได้รับความคุ้มครองตามเงื่อนไขในกรรมธรรม์ เช่นเดียวกับการรักษาในสถานพยาบาลทั่วไป

คปภ.สั่งการ ผู้ทำประกันโควิด แบบ HOME ISO สามารถเคลมค่ารักษาได้แล้ว

          อีกทั้งยังมีการขยายความคุ้มครองผลกระทบข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID – 19 อีกด้วย ที่กระทำโดยนายแพทย์ หรือพยาบาล บุคลากรที่ได้รับการอนุญาตอย่างถูกต้องตามกฎหมายแห่งราชอาณาจักรไทย ไม่ว่าจะดำเนินโดยวิธีและสถานที่ใดก็ตาม ก็สามารถเข้าข่ายการรับความคุ้มครองจากเงื่อนไขในกรรมธรรม์ เช่นเดียวกับผู้ที่เข้าฉีดตามสถานพยาบาลทุกแห่งนั่นเอง  

          ในขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID – 19 ยังไม่มีทีท่าว่าจะทรงตัวเท่าไหร่นัก ทำให้โรงพยาบาลสนามมีจำนวนเตียงเกินต่อความต้องการแล้ว ทางสธ. ได้มีทางเลือกในการรักษาอีกแบบคือ การรักษาแบบ Home Isolation หรือ Community Isolation

คปภ.สั่งการ ผู้ทำประกันโควิด แบบ HOME ISO สามารถเคลมค่ารักษาได้แล้ว

          ซึ่งทางสำนักงาน คปภ. ได้เข้าประชุมปรึกษาหารือกับสมาคมประกันชีวิตไทย โดยมีความคิดเห็นเป็นแนวเดียวกันว่า ระบบประกันภัยควรที่จะไปช่วยเหลือในส่วนตรงนี้ ตนในฐานะนักทะเบียนจึงได้มีการออกคำสั่งเลขที่ 43/2564 เรื่องการจ่ายค่ารักษาพยาบาลแบบ Home Isolation หรือ Community Isolation สำหรับบริษัทประกันชีวิตได้มีการออกหนังสือเลขที่ 44/2564 เรื่องการจ่ายค่ารักษาพยาบาลตามกรรมธรรม์สำหรับผู้เอาประกันภัยที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID – 19 หากมีการตรวจสอบพบว่า หากผู้เอาประกันภัย ซึ่งการรักษาด้วยวิธีดังกล่าวก็จะต้องเบิกจ่ายค่ารักษาพยาบาลตามจริง

        ทั้งนี้ทางบริษัทประกันภัยยังมีการจ่ายค่าชดเชยรายวันกรณี Home Isolation หรือ Community Isolation ซึ่งมีความจำเป็นทางการแพทย์ในการรักษาพยาบาล สูงสุด 14 วัน ซึ่งมีผลกับทางบริษัทตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคม ถึง 30 กันยายน 2564

        ซึ่งการออกหนังสือคำสั่งจากนายทะเบียนเป็นเพียงการแก้ปัญหาเบื้องต้น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเท่านั้น ซึ่งสอดคล้องกับสาธารณสุข และทางสำนักงาน คปภ.จะเร่งรัดการพัฒนาให้ครอบคลุมต่อไป

แนะนำ 6 สัตว์เลี้ยงตัวจิ๋วเลี้ยงง่ายไม่ซน

สำหรับสัตว์เลี้ยงที่นิยมเลี้ยงกันนอกจากจะเป็นหมาแมวยังมีสัตว์ชนิดอื่น ๆ ที่สามารถเลี้ยงได้ในพื้นที่ที่จำกัดเช่นหอพักหรือคอนโด วันนี้เรามี 6 สัตว์เลี้ยงตัวจิ๋วเลี้ยงง่ายไม่ซน มาแนะนำรับรองว่าคุณจะตกหลุมรักความตะมุตะมิของเจ้าสัตว์เลี้ยงพวกนี้แน่นอน 

6 สัตว์เลี้ยงตัวจิ๋วเลี้ยงง่ายไม่ซน

By admin