เรื่องเส้นผมกับผู้หญิงเป็นปัญหาที่กวนใจมาก เพราะเส้นผมเป็นสิ่งที่สร้างความมั่นใจให้กับสาว ๆ แน่นอนว่าใครที่ตัดผมมาแล้วไม่ตรงปกหรือไม่ถูกใจเพราะช่างไม่เข้าใจกับคำว่าเอาออกนิดเดียว วันนี้ konsukapabdee.com เลยจะมาแชร์ 4 สูตรเร่งผมยาว ทริคดี ๆ สำหรับสาวผมสั้น แต่ละสูตรเป็นตัวช่วงบำรุงเส้นผมให้ดูสวยนุ่มสุขภาพดีอีกด้วย สาว ๆ ไปดูกันเลยว่ามีสูตรไหนบ้าง 

4 สูตรเร่งผมยาว ทริคดี ๆ สำหรับสาวผมสั้น

  1. สูตรไข่แดง + น้ำมันมะกอก

เริ่มกันด้วยสูตรหมักผมเร่งผมยาวสูตรแรก ที่ใช้ส่วนผสมที่หาได้ง่ายๆ ใบบ้านสองอย่าง ซึ่งก็คือ ไข่แดง และ น้ำมันมะกอก โดย ไข่แดง ที่ถือเป็นส่วนผสมหลักก็จะอุดมไปด้วยโปรตีน วิตามิน และกรดไขมัน ช่วยบำรุงเส้นผมให้สุขภาพดี นุ่มสลวยเป็นประกายเงางามขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญวิตามิน A, D และ E เป็นตัวช่วยเสริมความแข็งแรงและป้องกันไม่ให้เส้นผมขาดหลุดร่วงง่ายๆ และวิตามิน D ยังมีส่วนช่วยเร่งเส้นผมเกิดใหม่ให้งอกไวขึ้น ส่วน น้ำมันมะกอก ก็จะช่วยเปลี่ยนเส้นผมแห้งเสียที่ชี้ฟูดูไม่เป็นทรง ให้ผมกลับมาตรงสวยและนุ่มสลวยแน่นอนค่ะ                                                                                                                       เพียงแค่ผสมน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะกับไข่แดง 2 ฟอง จากนั้นก็เทน้ำเปล่าครึ่งถ้วย แล้วคนส่วนผสมให้เข้ากัน นำไปชโลมลงบนหนังศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที เสร็จแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำเปล่า หรือจะสระผมด้วยแชมพูก็เลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ สูตรนี้ใช้หมักผม 1 – 2 ครั้ง / เดือน

4 สูตรเร่งผมยาว ทริคดี ๆ สำหรับสาวผมสั้น
  1. สูตรน้ำผึ้ง+หอมหัวใหญ่

สูตรหมักผมเร่งผมยาวนี้ใช้ส่วนผสมสองอย่างคือ “หอมใหญ่” และ “น้ำผึ้ง” โดยหอมใหญ่ที่เรามักจะนำมาใช้ทำสารพัดเมนูอาหาร มีสรรพคุณช่วยบำรุงเส้นผมได้ดีสุดๆ ไปเลยนะ เพราะใน หอมใหญ่ อุดมไปด้วยซัลเฟอร์ ที่เรียกได้ว่าเป็นแร่ธาตุจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด แก้ปัญหาเชื้อราบนหนังศีรษะ เส้นผมเลยแข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย ส่วน น้ำผึ้ง ก็จะช่วยเติมความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำให้เส้นผม พอหมักผมด้วยสูตรนี้ประจำก็จะช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น

นำหอมใหญ่ 1 ลูกมาคั้นน้ำ แล้วผสมกับน้ำผึ้ง 1 – 2 ช้อนชา เพื่อช่วยลดกลิ่นฉุนให้จางลง พอคนทุกอย่างจนเข้ากันดีแล้ว ก็ให้นำมาหมักผมให้ทั่วศีรษะ หรือจะเน้นบริเวณที่ผมบางเป็นพิเศษก็ได้ หมักทิ้งไว้ข้ามคืน ตื่นมาก็ล้างออกด้วยแชมพู ถ้าหมักผมด้วยสูตรนี้ 1 – 3 ครั้ง / สัปดาห์ ก็จะช่วยทำให้เส้นผมดูหนาและสุขภาพดีขึ้นได้ค่ะ

4 สูตรเร่งผมยาว ทริคดี ๆ สำหรับสาวผมสั้น
  1. สูตรโยเกิร์ต+ไข่ไก่น้ำ+มันมะพร้าว+น้ำมะนาว

สูตรนี้ล้วนมีส่วนผสมแต่ละอย่างก็มีสรรพคุณในการช่วยบำรุงดูแลเส้นผมไม่ต่างกัน อย่าง ไข่ไก่ ก็อุดมไปด้วยวิตามินหลากหลายชนิด ที่ช่วยทำให้เส้นผมนุ่มสลวยเป็นประกาย ส่วน น้ำมันมะพร้าว และ โยเกิร์ต ก็จะเน้นช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม พอหนังศีรษะได้รับการเติมสารอาหารเข้าไป ก็จะช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง ผมแห้งเสีย และเร่งให้เส้นผมยาวเร็วได้แบบเต็มที่ไม่มีสะดุด

เตรียมน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา, น้ำมะนาว 1 ลูก, โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ½ ถ้วย และไข่ไก่ 1 ฟอง เทส่วนผสมทั้งหมดใส่ถ้วยแล้วผสมให้เข้ากัน ค่อยๆ ชโลมเนื้อมาส์กโดยเริ่มต้นลูบจากหนังศีรษะลงไปจนถึงปลายผม จากนั้นก็ใส่หมวกอาบน้ำหรือโพกผ้าขนหนูทิ้งไว้ 15 – 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า หรือทำความสะอาดด้วยแชมพูที่ใช้เป็นประจำได้เลยค่ะ

4 สูตรเร่งผมยาว ทริคดี ๆ สำหรับสาวผมสั้น
  1. เบียร์
4 สูตรเร่งผมยาว ทริคดี ๆ สำหรับสาวผมสั้น

เบียร์เย็น ๆ ไม่เพียงแต่จิบเพื่อผ่อนคลายเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ที่ดีต่อเส้นผมด้วยเหมือนกัน เพราะใน เบียร์ อุดมไปด้วยน้ำตาลธรรมชาติ และแร่ธาตุสารอาหารต่าง ๆ มากมาย ทั้งฟอสฟอรัส, แมกนีเซียม, เหล็ก, วิตามิน ที่เข้าไปช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตให้เส้นผมยาวเร็ว หากหมักผมด้วยเบียร์เป็นประจำก็จะช่วยทำให้ผมดูหนา มีความนุ่มลื่น แค่นี้ก็ผมสวยเด่นเกินหน้าใครแล้ว

ก่อนอื่นก็ต้องเทเบียร์ใส่แก้วทิ้งไว้สักพักนึง เพื่อให้ฟองเบียร์ยุบและไล่แอลกอฮอล์ ระหว่างนั้นก็สระผมด้วยแชมพูตามปกติ หลังจากที่สระผมเสร็จแล้วก็ให้นำเบียร์ที่เตรียมไว้มาชโลมให้ทั่วเส้นผม หมักผมด้วยเบียร์ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น สูตรนี้ทำได้ 1 – 2 ครั้ง / สัปดาห์เลยค่ะ

จบไปแล้วกับ สูตรเร่งผมยาว ทริคดี ๆ สำหรับสาวผมสั้น ซึ่งทำได้แสนง่ายราคาประหยัดแถวยังไม่ทำร้ายเส้นผมปราศจากสารเคมีอีกด้วย นอกจากจะช่วยให้ผมคุณยาวเร็วยังช่วยให้ผมคุณสวยสุขภาพดีอีกด้วยค่ะ

แนะนำบทความน่าสนใจ

จะมาแนะนำ หนังสือแนวทางธุรกิจ 3 เล่มที่ควรอ่าน เป็นหนังสือที่บอกเคล็ดลับความสำเร็จในการทำธุรกิจ บอกแนวทางเพื่อให้เราสามารถนำมาปรับใช้กับธุรกิจของเราได้ ช่วยให้เราสามารถวางแผนธุรกิจของเราเองได้อย่างมีแนวทางที่ดี นักธุรกิจสตาร์อัพควรมีอ่าน ไปดูกันเลยว่ามีเล่มไหนบ้าง

หนังสือแนวทางธุรกิจ 3 เล่มที่ควรอ่าน
หนังสือแนวทางธุรกิจ 3 เล่มที่ควรอ่าน

By admin